Nhông sên dĩa là gì?

Ngày 11/01/2022
nhông sên dĩa là gì? bộ phận đóng vai trò quyết định cho khả năng vận hành của chiếc xe mà hầu hết những người dùng cũng đã nghe qua ít nhất 1 lần. Tuy nhiên, vẫn có một số người không biết nhông sên dĩa là gì và sự quan trọng đối với chiếc xe của nhông dĩa.Trung tâm Nhông sên dĩa – nhongsendia.vn sẽ giải đáp những thắc mắc này để các bạn có thể hiểu rõ hơn về công dụng và tâm quan trọng của nhông sên dĩa.
 
Nhông sên dĩa là gì - 1
Nhông sên dĩa là gì? công dụng của nhông sên dãi với xe máy là gì?

NHÔNG SÊN DĨA LÀ GÌ?

Nhông sên dĩa là bộ phận trực tiếp truyền lực kéo từ động cơ ra bánh sau bằng cơ cấu mắc xích và bánh răng. Vì làm việc trong môi trường tốc độ cao, chịu nhiều va đập lẫn bụi bẩn do đi lâu ngày, nhông sên sẽ dần xuống cấp và cần được bảo dưỡng, thay thế. Một bộ nhông dĩa zin theo xe khi chưa lăn bánh sẽ có tuổi thọ từ 2-3 năm (chạy trong điều kiện đường bình thường), nếu xe chỉ dùng trong di chuyển hàng ngày ở đoạn đường ngắn thì có thể cao hơn. Tuy nhiên, để đạt được độ bền đó thì người dùng cũng cần phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh nhông sên dĩa khi bị dơ hay sên chùng để đạt được độ bền và khả năng vận hành tối ưu nhất.
 
Nhông sên dĩa là gì - 2
Nhông sên dĩa dành cho xe máy

Trên thực tế, có rất nhiều người coi thường việc bảo dưỡng, vệ sinh nhông sên dĩa và để đến khi có những triệu chứng như khi chạy xe bị rơ, lắc, vào số có tiếng kêu lớn hoặc nguy hiểm hơn là bị tuột xích, đứt xích thì mới nghĩ đến việc sữa chữa, thay thế. Đây là vấn đề thường gặp và vô cùng nguy hiểm cho người dùng, bởi nếu bạn đang di chuyển ở tốc độ cao hay khi vào cua mà bị tuột sên, đứt sên thì sẽ gây tai nại cho bạn và cả người ngồi sau.

Công dụng của nhông sên dĩa với xe máy

Như đã nói ở phần trên, nhông sên dĩa là bộ phận quyết định cho việc vận hành của xe máy có trơn tru, êm ái hay không. Bởi chúng tham gia trực tiếp vào toàn bộ quá trình kéo chiếc xe lao đi bằng việc truyền lực kéo của động cơ đến bánh sau thông qua các mắt xích và bánh răng. Chính vì thế, nếu nhông sên dĩa đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, người dùng cần phải tiến hành kiểm tra bảo dưỡng hoặc thay thế nếu cần để đảm bảo cho an toàn của chính mình cũng như tuổi thọ của chiếc xe

Cách nhận biết nhông sên dĩa đến lúc phải thay

  • Khi vào số để tăng tốc, cảm giác xe vẫn lì, máy không bốc.
  • Khi ga mạnh thì có hiện tượng xích vũ mạnh tạo ra tiếng xào lớn
  • Thường xuyên căn chỉnh nhưng xích vẫn nhanh bị chùng.
Đến đây, có lẽ các bạn đã có thể hiểu hơn về nhông sên dĩa là gì? và công dụng đối với xe máy của nhông dĩa như thế nào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhông sên đĩa có chất lượng và giá cả khác nhau, tuy nhiên hầu hết những tiệm sửa xe đều lấy những loại giá rẻ, chất lượng kém do Trung Quốc sản xuất. Những loại nhông xích này thường chỉ có độ bền từ 6 tháng đến 1 năm vì được làm từ những loại vật liệu kém hcất lượng. Người dùng cần phải tỉnh táo khi chọn thay nhông sên dĩa cũng như nên chọn những địa chỉ tin tưởng, bán hàng chính hãng chất lượng cao.

Nếu nhông sên dĩa xe của bạn đã đến lúc phải thay và bạn không biết nơi nào có bán nhông dĩa chính hãng. Hãy đến Trung tâm Nhông sên dĩa – nhongsendia.vn. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Trung tâm tư vấn cho bạn cụ thễ hơn về loại nhông sên dĩa phù hợp với xe và nhu cầu của bạn. Đây sẽ là địa điểm thay nhông dĩa lý tưởng cho xe của bạn, bởi Trung tâm là nhà phân phối chính hãng của các hãng nhông dĩa nổi tiếng trên thế giới như: nhông sên dĩa DID, nhông sên dĩa Hodaka, nhông sên dĩa AKEI.
NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn