Dấu hiệu nhông sên dĩa cần phải thay mới

Ngày 11/01/2022
Dấu hiệu nhông sên dĩa cần phải thay mới là câu hỏi mà nhiều người dùng thắc mắc khi nhông dĩa đã hoạt động thời gian dài. Các chi tiết này sẽ hoạt động trơn tru nếu được bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì nhông xích xe máy sẽ xuống cấp và lúc đó, bạn cũng cần nắm được một vài dấu hiệu báo trước để thay thế bộ nhông dĩa để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn kéo dài tuổi thọ động cơ xe.
 
Dấu hiệu nhông sên dĩa cần phải thay mới - 1
Các dấu hiệu nhông sên dĩa cần phải thay mới mà bạn cần lưu ý

Nguyên nhân vì sao nhông sên dĩa nhanh mòn, xuống cấp:

  • Với điều kiện ở Việt Nam có địa hình với đặc thù địa hình ghồ ghề, việc thường xuyên chở nặng dễ làm cho sên bị dão và chùn dẫn đến tình trạng rút ngắn tuổi thọ, độ bền của sên.
  • Độ ẩm tương đối cao, nhất là ở Miền Bắc khiến nhông sên dĩa xe máy nhanh chóng bị bám bụi và hư hỏng nếu không được thường xuyên vệ sinh cẩn thận.
  • Khi trời mưa, nhông dĩa liên tục tiếp xúc nước mưa gây ra việc mất nhớt, dễ bám bụi, từ đó nhanh bị bào mòn do các cặn bẩn bám vào sên gây ra.
  • Sau những chuyến đi, tour dài, NSD xe máy thường phải vận hành liên tục ở những đoạn đường khác nhau, đường xá kém chất lượng khiến bộ phận này nhanh chóng hỏng hóc nếu không được bảo dưỡng hay thay mới kịp thời.
 
Dấu hiệu nhông sên dĩa cần phải thay mới - 2
Răng nhông - dĩa mòn sau thời gian dài hoạt động

Các dấu hiệu nhông sên dĩa cần phải thay mới:

  • Khi đổi số tăng tốc, xe bị lì, máy không bốc
  • Khi lên ga mạnh, hiện tượng xích đập vào hộp phát ra tiếng kêu khó chịu
  • Khi thường xuyên căn chỉnh nhưng xích vẫn chóng rão
  • Khi sên nhanh chùng, ốc tăng giản gần hết
  • Khi xe vận hành trên 400km
Nhiều cửa hàng sửa chữa thường đề nghị bạn phải thay thế nhông xích khi xe bạn gặp một số vấn đề như trên. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo, vì nếu bộ nhông sên của bạn còn mới thì việc thay thế là không cần thiết. Thay vào đó, bạn vẫn có thể sửa chữa một số chi tiết trên bộ nhông sên dĩa xe máy mà vẫn hoạt động hoàn toàn tốt và ổn định.

Nếu đã biết được những dấu hiệu nhông sên dĩa cần phải thay mới và xe của bạn đã có một trong những dấu hiệu trên thì hãy đến ngay những cửa hàng, trung tâm uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa nhông dĩa kịp lúc. Nếu nhông sên dĩa xe máy của bạn đã đến lúc phải thay và bạn không biết nơi nào có bán nhông dĩa chính hãng. Hãy đến Trung tâm Nhông sên dĩa – nhongsendia.vn. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Trung tâm tư vấn cho bạn cụ thễ hơn về loại nhông xích xe máy phù hợp với xe và nhu cầu của bạn. Đây sẽ là địa điểm thay nhông dĩa lý tưởng cho xe của bạn, bởi Trung tâm là nhà phân phối chính hãng của các hãng nhông dĩa nổi tiếng trên thế giới như: nhông sên dĩa DID, nhông sên dĩa Hodaka, nhông sên dĩa SSS, nhông dĩa Recto
NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn