Có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không?

Ngày 11/01/2022
Có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không? Đây là vấn đề mà rất nhiều anh em chơi xe kể cả dùng sên có phốt hay không phốt đều quan tâm. Vì dầu hỏa là một trong những nhiên liệu đốt có tính tẩy rữa rất mạnh nên nhiều người lo sợ sẽ làm giãn nở phốt trên xích dẫn đến hư hỏng xích và kéo theo cả bộ nhông sên dĩa đặc biệt là sên DID phốt cao su hiện đang được nhiều người ưa chuộng vì danh tiếng lẫn chất lượng của mình.
 
Có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không  - 1
Có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không?

Tuy nhiên , trước khi có các loại vậy liệu vệ sinh sên thì chúng ta vẫn thường vệ sinh sên DID bằng dầu hỏa. Điều này có đúng hay không, vệ sinh sên bằng dầu hỏa có gây hại gì cho sên của chúng ta hay không.

Như đã đề cập, dầu hỏa có tính tẩy rữa mạnh và bay hơi khá nhanh nên nếu dùng dầu hỏa để vệ sinh là hoàn toàn tốt cho sên DID. Tuy vậy, dùng cách vệ sinh sên bằng dầu hỏa thì chùng ta còn một số nhược điểm như dầu hỏa khá hôi, dễ bắt lửa nên khá bất tiện trong việc sử dụng.

Bạn có biết rằng sên trần thường xuyên chịu bụi bẩn và đất cát bám vào trong quá trình sử dụng (do thường để lộ ra ngoài mà không che chắn), sẽ làm cho các mắt xích có thể bị khô, lâu dần sẽ làm sên khô cứng bị chết, dễ dẫn đến tình trang các mắt xích sên bị gỉ cứng lại không duỗi thẳng ra, mềm mại khi đi với tốc độ cao và dễ bị tuột, đứt sên. Để có bộ sên bền, đẹp thì bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng nhông sên dĩa và ngoài những dung dịch vệ sinh sên ra thì dầu hỏa là ứng cử viên sáng giá cho việc tẩy rẩy sên xe máy. Quay lại vấn đề có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không ? Hãy cùng xem qua thí nghiệm dưới đây nhé:

 
Có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không  - 2
Thí nghiệm dùng các vòng o-ring ngâm vào các chất khác nhau

Dùng 8 cái ring lấy từ sên DID cho vào 8 loại dung dịch (dầu chống rỉ WD-40, Dầu Hôi, Xăng, LPS3, Dầu thắng Dot 4, PJ1 Chain Lube và Gumount Carb cleaner). Để sau 24h và lấy ra đo lại đường kính trong, đường kính ngoài, độ dày của ring.
 
Có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không  - 3
Kết quả cho thấy DẦU HỎA chỉ làm thay đổi phốt 1% trong điều kiện ngâm liên tiếp 24h

Kết luận: W40-D và DẦU HỎA chỉ làm thay đổi tỉ lệ (+- 1%) trong khi xăng tới 11% và Garb cleaner tới 29%)
Qua thí nghiệm trên thì các bạn có thể yên tâm khi sử dụng dầu hỏa để vệ sinh sên mà không còn phải lo lắng rằng liệu dầu hỏa có làm hỏng nhông sên của mình không và có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không? Có thể thấy, dầu hỏa có hiệu quả rất tốt mà không gây hại cho nhông xích của bạn. Trung tâm Nhông sên DID - nhongsendia.vn hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn yên tâm hơn về việc dùng dầu hỏa để vệ sinh sên xe mình đặc biệt là loại sên DID phốt cao su
 
Nếu sên xe của bạn đã đến lúc phải thay và bạn không biết nơi nào có bán Sên DID phốt cao su chính hãng. Hãy đến Trung tâm Nhông sên dĩa chính hãng – nhongsendia.vn. Đây sẽ là địa điểm thay nhông dĩa lý tưởng cho xe của bạn, bởi Trung tâm là nhà phân phối chính hãng của các hãng nhông dĩa nổi tiếng trên thế giới như: nhông sên dĩa DID, nhông sên dĩa Hodaka, nhông sên dĩa AKEI.
NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn