Vì sao nhông sên dĩa nên thay cả bộ thay vì chỉ thay sên?

Ngày 11/01/2022
Vì sao nhông sên dĩa nên thay cả bộ thay vì chỉ thay sên? Câu hỏi mà nhiều người dùng thường đặt ra mỗi khi đi thay sên cho xe máy. Nhông sên dĩa xe máy là bộ phận truyền lực kéo tiếp của xe dựa vào truyền động của các bánh răng và xích để kéo xe di chuyển. Một bộ nhông dĩa thường có tuổi thọ tầm 10.000km hoặc 1-2 năm (có thể chênh lệch giữa các xe và điều kiện sử dụng) là cần phải thay mới. Tuy nhiên, đa phần người dùng có thói quen chỉ thay mỗi sên xe khi thấy sên mòn mà lại không thay cả nhông dĩa.
 
Vì sao nhông sên dĩa nên thay cả bộ thay vì chỉ thay sên  - 1
Vì sao nhông sên dĩa nên thay cả bộ thay vì chỉ thay sên?

Sau thời gian dài sử dụng thì NSD xe máy trên xe sẽ mòn dần vì va đập vào nhau liên tục ở cường độ cao trong quá trình vận hành của xe. Chính vì thế, khi bạn cảm thấy sên đã mòn thì có nghĩa là nhông và dĩa tải cũng đã bị mòn theo. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng chỉ thay mỗi xích khi cần thiết và không quan tâm đến nhông dĩa đã mòn hay chưa, còn dùng được không. Điều này gây ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ động cơ và vận hành của xe.
 
Vì sao nhông sên dĩa nên thay cả bộ thay vì chỉ thay sên  - 2
Chỉ thay sên mới mà không quan tâm đến nhông dĩa là thói quen không tốt của rất nhiều người dùng

Khi bạn chỉ thay mỗi sên xe, lúc vận hành động cơ sẽ không thể hoạt động hết công suất, các răng của nhông dĩa đôi lúc không thể trùng với sên bởi đã có độ hao mòn nhất định. Các bánh răng mòn không ăn khớp với xích mới dẫn đến va đập mạnh hơn gây hư hỏng nhanh chóng cho cà bộ nhông sên dĩa xe máy của bạn và dễ có tình trạng trượt côn, tuôn xích.

Như đã nói ở phần trên, nhông dĩa khi đã hao mòn thì rãnh của răng sẽ không còn sâu và dày như lúc mới, các khoảng cách giữa các rãnh với nhau cũng sẽ thay đổi đáng kể. Vậy nên việc bắt sên mới thích nghi với nhông dĩa cũ là không thể bởi điều đó sẽ dẫn đến sự hư hỏng, hao mòn nhanh chóng cho sên. Vậy nên, khi muốn thay mới sên xe thì bạn nên kiểm tra độ mòn của nhông dĩa và nên cân nhắc đến việc thay cả bộ NSD xe máy cho xe mình vì đây chính là những bộ phận quyết định khả năng vận hành của chiếc xe. Nếu bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên và bảo vệ đúng cách cho nhông dĩa thì sẽ kéo dài được tuổi thọ và khả năn vận hành tối ưu của nhông xích xe máy.

Một số bộ Nhông sên dĩa bạn có thể tham khảo cho các dòng xe của mình

Ngoài bộ nhông sên dĩa xe máy zin theo xe thì tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện sử dụng mà người dùng còn có thể chọn cho mình một loại nhông dĩa mới từ các hãng danh tiếng như: nhông sên dĩa DID, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei ... Đây là các hãng NSD xe máy nổi tiếng trên thế giới về chất lượng cũng như độ bền, bên cạnh đó thì đây cũng được xem như một món đồ trang trí làm tăng điểm nhấn cho chiếc xe của mình.

Đến đây, bạn đã có thể hiểu nguyên nhân vì sao nhông sên dĩa nên thay cả bộ thay vì chỉ thay sên. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn và chăm sóc cho nhông sên dĩa của xe mình tốt hơn. Nếu nhông xích xe máy của bạn đã đến lúc phải thay và bạn không biết nơi nào có bán nhông dĩa chính hãng. Hãy đến Trung tâm Nhông sên dĩa xe máy – nhongsendia.vn. Đây sẽ là địa điểm thay nhông dĩa lý tưởng cho xe của bạn, bởi Trung tâm là nhà phân phối chính hãng của các hãng nhông dĩa nổi tiếng trên thế giới như: nhông sên dĩa DID, nhông sên dĩa Hodaka, nhông sên dĩa AKEI.
NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn