Tại sao nhông sên dĩa Wave Alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục

Ngày 10/01/2022
Nhông sên dĩa là bộ phận rất quan trọng trên xe nhưng lại là bộ phận rất nhanh và dễ bị mài mòn nhất vì đây là bộ phận hoạt động với tần xuất rất cao và nếu như mọi người không bảo dưỡng đúng cách thì sẽ khiến nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc làm chúng ta khó chịu cũng như giảm tuổi thọ bộ phận này nghiêm trọng.

Bài viết này mời mọi người cùng nhongsendia.vn tìm hiểu Tại sao nhông sên dĩa Wave Alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục vấn đề này nhé!

 
Tại sao nhông sên dĩa wave alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục - 1
Tại sao nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc, khắc phục thế nào?

Nguyên nhân và cách khắc phục nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc

 

- Sên xe Wave Alpha bị chùng: Trong quá trình hoạt động thì do luôn phải chịu lực tải nên sên xe máy bị dãn ra theo thời gian khiến nó bị cạ vào carte hay gắp xe làm cho nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc.

+ Khắc phục: Ở trường hợp này thì mọi người có thể tự căng lại sên xe Wave
Alpha của mình hoặc đem ra những tiệm sửa xe uy tín để thợ tinh chỉnh lại là đã giải quyết được vấn đề nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc.
 

Tại sao nhông sên dĩa wave alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục - 2


- Nhông sên dĩa đã quá mòn: Như đã nói ở trên thì khi nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc có nghĩa là nó đang phải chịu một lực tải lớn nên độ ma sát giữa nhông dĩa và sên xe liên tục nên gay ra ăn mòn. Quá trình này sẽ còn mạnh hơn khi bạn không thường xuyên vệ sinh và bôi trơn cho sên. Như vậy tiếng kêu lọc cọc sẽ còn nghiêm trọng hơn cả trường hợp đầu tiên.

+ Khắc phục: Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và bôi trơn cho sên xe để không gây ra vấn đề nhông sên dĩa Wave 
Alpha kêu lọc cọc cũng như khiến xe hoạt động trơn tru hơn.
 

Tại sao nhông sên dĩa wave alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục - 3

 
 


- Mắt nối sên bị mòn: Trên sên xe Wave Alpha luôn sẽ có một mắt nối, trong thời gian dài sử sụng thì mắt sên này dễ bị ăn mòn hơn các mắt sên khác gây lệch lạc với nhông dĩa khi hoạt động từ đó gây ra tiếng kêu lọc cọc cho nhông sên dãi Wave Alpha khi xe di chuyển.

+ Khắc phục: Mọi người chỉ cần kiểm tra mắt nối có bị mòn và rơ khi lắc nhẹ hay không. Nếu có chỉ cần mua một mắt sên mới mà các cửa hàng bán phụ tùng đều có bán lẻ thay thế cho mắt sên cũ là sẽ giải quyết được vấn đề nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc dễ dàng.

Tại sao nhông sên dĩa wave alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục - 4
 

 
 

Phòng tránh nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc

Để tránh tình trạng nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc mọi người cần đến những cửa hàng uy tín để có thể được nhân viên bán hàng tư vấn rõ ràng và dễ dàng lựa chọn những sản phẩm chính hãng cho xế cưng của mình, nhằm tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng và gây ra sự phiền toái trong công việc hằng ngày.
 

 
 


Hiểu biết cách vào số khi điều khiển xe cũng là cách để bảo vệ và không làm cho bộ nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc. Ví dụ bạn đang đi ở tốc độ cao và nếu không có gì bất trắc thì hãy giảm tốc độ xe trước khi trả về những số nhỏ hơn để nhông sên dĩa giảm thiểu lực giật đột ngột khi về số ở tốc độ cao.
 

 
 


Thường xuyên kiểm tra nhông sên dĩa Wave Alpha và vệ sinh bảo dưỡng để giữ vững tuổi thọ cũng như khiến bộ phận này hoạt động trơ tru cũng như không làm cho nhông sên dĩa Wave Alpha kêu lọc cọc.

⇒ Xem thêm các sản phẩm nhông sên dĩa Wave Alpha

Mua nhông sên dĩa xe máy ở đâu để đảm bảo chất lượng?


Hiện tại trung tâm nhông sên dĩa chính hãng nhongsendia.vn đang kinh doanh rất nhiều các sản phẩm nhông sên dĩa chính hãng và những sản phẩm vệ sinh bảo dưỡng nhông sên dĩa Wave Alpha cực kì chất lượng.
Tại sao nhông sên dĩa wave alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục - 5

Quý khách có thể truy cập vào trang web nhongsendia.vn của trung tâm NSD chính hãng để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm nhông sên dĩa Wave Alpha hoặc có thể tra cứu các chi nhánh cửa hàng trên trang website và đến trực tiếp cửa hàng để cảm nhận sản phẩm thực tế cũng như được đội ngủ kĩ thuật tư vấn và lắp đặt tại chỗ.

Qua bài chia sẽ chi tiết trên của nhongsendia.vn chắc rằng quý khách đã có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề Tại sao nhông sên dĩa Wave Alpha bị kêu lọc cọc và cách khắc phục
 và trang bị cho mình thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua NSD hữu ích. Trân trong cám ơn quý khách! 


 

NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNGiờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn