Cách phân biệt Sên có phốt cao su và sên không phốt

Ngày 10/01/2022
Khái niệm sên xe máy có phốt cao su có lẻ là bình thường đối với anh em biker nhưng vẫn còn khá xa lạ với hầu hết những người sử dụng xe máy bình thường. Vì loại sên này có những đặc điểm tính năng riêng biệt mà những người sử dụng xe phổ thông không cần thiết phải dùng tới. Còn với những anh em mới chơi xe và ít có kinh nghiệm về việc chọn nhông sên dĩa thì những thắc mắc về các loại nhông sên dĩa hiện nay trên thị trường là một điều đương nhiện.

Hiểu những điều đấy, nên với bài viết này nhongsendia.vn sẽ giúp mọi người tìm hiểu về Cách phân biệt Sên có phốt cao su và sên không phốt nhằm để mọi người có thêm những kinh nghiệm chọn nhông sên dĩa phù hợp cho xế cưng của mình!

 
Cach phân biêt sên co phôt cao su va sên không phôt - 1
Cách phân biệt Sên có phốt cao su và sên không phốt

► Tham khảo các sản phẩm nhông sên dĩa xe máy

Sên không và có phốt là gì?


1. Sên có phốt cao su

- Sên có phôt là loại sên được trang bị thêm các vòng cao su được đặt giữa má sên ngoài và mắt sên trong.

- Sên có phốt cao su được chia thành 2 loại:

+ O-ring: là các vòng phốt cao su có tiết diện hình tròn.

+ X-ring: là các vòng phốt cao su có tiết diện các cạnh lõm tạo thành hình chữ X.

 

Cach phân biêt sên co phôt cao su va sên không phôt - 2

Tham khảo các sản phẩm sên xe phốt cao su

 
 

2. Sên không phốt cao su

- Ngược lại với dòng sên có phốt thì dòng sên không có phốt cao su có đặc điểm giống như là tên gọi, dòng sên này ko có các vòng đệm cao su giữa các mắt sên.

- Dòng sên này có các loại thông dụng hiện nay được nhiều người sử dụng như là sên 9mm và 10mm.

 

Cach phân biêt sên co phôt cao su va sên không phôt - 3

Tham khảo các sản phẩm sên xe không phốt cao su

 
 

Ưu, nhược điểm của sên có và không phốt cao su

1. Sên có phốt cao su

- Ưu điểm: Chính vì được trang bị các vòng cao su giữa 2 mặt tiếp súc của má sên nên sẽ giảm tiếng ồn tối thiểu khi xe di chuyển cùng với đó là giảm đi nhiều lực ma sát giữa các má sên với nhau, vì vậy mà loại sên này có độ bền cùng lực chịu tải cực cao và thích hợp với những người thường xuyên đi các tour phượt ở quãng đường xa.

- Nhược điểm: Vì có thêm các phốt cao su nên chuyển động của dòng sên này sẽ không được nhẹ nhàng uyển chuyển như các dòng sên thường cùng với đó là lực truyền động tự động cơ xuống bánh sau cũng sẽ bị giảm, ngoài ra dòng sên này cũng khó để bảo dưỡng và vệ sinh bằng những cách thông thường vì dòng sên này kị với các dung dịch vệ sinh có gốc xăng dầu.

 
Cach phân biêt sên co phôt cao su va sên không phôt - 4

► Tham khảo các sản phẩm nhông sên dĩa DID

2. Sên không phốt cao su

- Ưu điểm: Với dòng sên thường thông dụng này thì khi lắp lên xe thì chúng ta sẽ có sự nhẹ nhàng, uyển chuyển cùng với đó là việc vệ sinh tẩy rửa cũng thật sự dễ dàng ngoài ra dòng sên này cũng có giá thành khá rẻ so với dòng sên có phốt cao su. Dòng sên này rất thích hợp với những người chỉ sử dụng xe đi làm ở quãng đường gần và chỉ di chuyển các khu vực trong vùng nội ô.

- Nhược điểm: Ở dòng sên thường này thì sẽ cho độ bền sử dụng không cao cùng với độ giản sên lớn cùng với đó là độ chịu tải thấp và gây ra tiếng ồn khi di chuyển.

 
Cach phân biêt sên co phôt cao su va sên không phôt - 5

► Tham khảo các sản phẩm nhông sên dĩa SSS

Mua nhông sên dĩa ở đâu để đảm bảo chất lượng


Với sự thấu hiểu về tất cả nhu cầu của quý khách hàng ở khắp nơi cũng như những băn khoăn mà quý khách có thể gặp khi lựa chọn phụ tùng thay thế cho xế cưng của mình thì Trung tâm nhông sên día chính hãng - nhongsendia.vn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khách hàng cũng như triển khai đội ngủ nhân viên tư vấn tận tình. Mong muốn rằng luôn đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi đến với chúng tôi.

Với tiêu chí làm cho khách hàng dễ dàng tiếp cận nhất với các dịch vụ cũng như sản phẩm thì nhongsendia.vn đáp ứng tất cả như cầu mua hàng online ngay trên website và các cửa hàng ở khắp TP.HCM và các tỉnh lân cận. Mong rằng sau bài viết 
Cách phân biệt Sên có phốt cao su và sên không phốt thì mọi người đã bổ sung thêm những kinh nghiệm hữu ích về vấn đề chăm sóc xe của bản thân.
 
Cach phân biêt sên co phôt cao su va sên không phôt - 6

 
NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNGiờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn