Nên lưu ý bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 vào mùa mưa

Ngày 08/06/2022
Đối với dòng xe côn tay Exciter 150 thì bộ phận nhông sên dĩa đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng vận hành của xe. Đặc biệt trong mùa mưa thì đây là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất của xe vì vậy các bạn Nên lưu ý bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 vào mùa mưa!

Nên lưu ý bảo dưỡng nhông sên dĩa exciter 150 vào mùa mưa - 1

Vì sao nên bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 vào mùa mưa?

Bộ phận nhông sên dĩa Exciter 150 là sên trần nên vào mùa mưa khi di chuyển xe thì nước mưa, bùn đất rất dễ bám vào bộ phận nhông sên dĩa của xe.

Bùn đất trong mùa mưa làm cho bộ phận nhông sên dĩa Exciter 150 rỉ sét và sẽ dễ bị hư hỏng nhanh hơn nếu các bạn không vệ sinh ngay sau đó.

Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 định kỳ 2 -3 ngày một lần trong mùa mưa để đảm bảo độ bền của bộ nhông sên dĩa, không nên để đến đi hết mùa mưa rồi mới bắt đầu vệ sinh nhé.

Nên lưu ý bảo dưỡng nhông sên dĩa exciter 150 vào mùa mưa - 2

Kiểm tra và phân loại nhông sên dĩa Exciter 150 trước khi bảo dưỡng

Trước khi vệ sinh bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 mùa mưa bạn nên kiểm tra: độ chùn sên, độ trượt mắt sên trên dĩa và độ mòn của bánh răng.

Nếu bộ nhông sên dĩa Exciter 150 bạn xài loại sên không phốt cao su thì có thể chùi rửa thoải mái. Ngược lại nếu xài loại sên có phốt O-ring hoặc X-ring thì phải vệ sinh cẩn thận để không làm hỏng các phốt cao su này.

Nên lưu ý bảo dưỡng nhông sên dĩa exciter 150 vào mùa mưa - 3
 
Nếu bộ nhông sên dĩa Exciter 150 đã hư hỏng nặng thì nên thay mới luôn để an toàn khi di chuyển sau này. Tham khảo một số bộ NSD cho Exciter 150 dưới đây:
 
 
 
 
 
 

Chuẩn bị dụng cụ bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 mùa mưa

Một số dụng cụ cần thiết cho việc bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 mà bạn cần chuẩn bị trước:

- 1 cặp bao tay, 1 bàn chải đánh răng. Nếu được thì bạn nên mua cây chà sên ( giá tầm 50k ) để bảo dưỡng NSD Exciter 150 tốt hơn cho những lần sau luôn.

- Khóa chữ T 8ly và 10ly và 1 khăn sạch để lau sên.

- Cuối cùng là chai xịt vệ sinhbôi trơn GoRacing cho nhông sên dĩa Exciter 150. Đối với dung dịch vệ sinh bảo dưỡng NSD thì bạn không nên tiết kiệm mà mua loại tốt nhất nhé.

>>> Tham khảo chai xịt và bôi trơn GoRacing cho Ex150 tại đây:
 
 
 
 

Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 mùa mưa

Xịt hoặc bôi cho toàn bộ dây sên Exciter 150 ướt và thấm đều. Bạn có thể vừa quay bánh vừa xịt.

Sử dụng bàn chải đánh răng, hoặc bất kỳ loại bàn chải nào mà bạn có, cọ thật sạch sợi sên Ex150. Nên mua cọ dây sên chuyên dụng với 3 mặt cọ để đảm bảo cọ cho sên thật sạch sẽ rồi dùng nước rửa lại sên và dùng khăn lau khô.

Chất bôi trơn thấm tốt nhất khi bề mặt sợi sên Exciter 150 khô hoàn toàn. Nên cho bánh xe quay để nước văng đi, hoặc dùng khí nén để xịt nước khỏi bề mặt sợi sên.

Sau khi đã khô hoàn toàn thì xịt hoặc bôi chất bôi trơn chuyên dụng lên tất cả các bề mặt của sên Ex150. Bạn nên vừa quay bánh xe bằng tay vừa xịt.

*Lưu ý: không nên nổ máy xe và gài số để bánh tự quay, rất nguy hiểm. Hãy để cho chất bôi trơn thấm ít nhất 15 phút trước khi chạy, hạn chế bị văng dung dịch khi bánh xe quay.

Đối với sên không sử dụng phốt, bạn cần giữ cho sợi sên luôn được bôi trơn để đảm bảo tuổi thọ của dây sên Exciter 150.

Đối với sên sử dụng phốt O-ring và X-ring, tần suất vệ sinh và bôi trơn sên Exciter 150 có thể ít hơn, do chất bôi trơn ít nhiều đã được phốt giữ lại ở bên trong mắt sên.

Nên lưu ý bảo dưỡng nhông sên dĩa exciter 150 vào mùa mưa - 4

Bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 ở đâu uy tín tại TPHCM?

Nếu bạn không có thời gian bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 tại nhà thì hãy đến trung tâm nhông sên dĩa - nhongsendia.vn. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của trung tâm tư vấn cho bạn cụ thể hơn về loại sản phẩm và combo bảo dưỡng nhông sên dĩa phù hợp với xe và nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, trung tâm đang là nhà phân phối chính hãng của các hãng nhông sên dĩa nổi tiếng như: nhông sên dĩa SSS, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa akei, NSD DID,....
Nên lưu ý bảo dưỡng nhông sên dĩa exciter 150 vào mùa mưa - 5
Ở trên là những thông tin chia sẻ về cách bảo dưỡng nhông sên dĩa Exciter 150 mùa mưa, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc duy trì độ bền NSD xe Exciter 150.
NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNGiờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn