Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới

Ngày 16/09/2022
Nhông xích xe máy sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ hao mòn vì phải chịu áp lực liên tục trong suốt quá trình vận hành vậy nên khi đến hạn các bạn nên thay bộ nhông xích xe máy mới để tránh nguy hiểm khi đang di chuyển. Sau đây là những Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới!

Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới - 1

Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới

Khi xe xuất hiện một số dấu hiệu bất thường sau thì bạn nên cân nhắc đến việc thay nhông xích xe máy mới:
  • Khi đổi số để tăng tốc, cảm giác xe vẫn lì, máy không bốc
  • Khi ga mạnh thì có hiện tượng xích đập hộp kêu lách cách
  • Thường xuyên căn chỉnh nhưng xích vẫn chóng rão
  • Xe có tiếng kêu lạ hoặc rung lắc
  • Xe không còn vận hành tốt, máy không bốc, khi tăng ga, xe rất ì, không thể tăng tốc được
  • Phát ra tiếng xào rất lớn do răng nhông dĩa va đập vào sên, sên vũ mạnh dễ gây đứt xích
Ngoài những dấu hiện trên thì tuổi thọ của một bộ nhông xích xe máy sẽ rơi vào khoảng khi xe đi được 16.000 – 20.000km hoặc sử dụng được 2 năm.

Các bạn nhớ thường xuyên kiểm tra số km của xe để đến đúng hạn thay nhông xích xe máy mới, nếu vẫn sử dụng nhông xích cũ đã đến hạn thì trong lúc vận hành bộ sên đã hao mòn dễ bị đứt giữa chừng rất nguy hiểm khi đang lái xe.

Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới - 2

Thay nhông xích xe máy mới chọn thương hiệu nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhông xích xe máy nhưng nếu không rành về nhông xích xe máy thì AE có thể chọn nhầm những bộ nhông xích giả chất lượng kém khi thay có thể làm hư hỏng xe.

Sau đây là những thương hiệu nhông xích xe máy chọn khi thay mới định kỳ cho xe:
  • Nhông sên dĩa DID – thương hiệu đến từ Nhật Bản, bộ NSD có trọng lượng nhẹ, xích uyển chuyển mềm mại nhưng vô cùng mạnh mẽ.
  • Nhông sên dĩa Light Speed Racing – thương hiệu của Việt Nam, bộ NSD Light làm bằng thép bền bỉ theo thời gian, sên được mạ vàng theo công nghệ xi mạ tiên tiến thế hệ mới.
  • Nhông sên dĩa SSS – được sản xuất tại Malaysia theo công nghệ Nhật Bản, bộ NSD làm bằng hợp kim thép cao cấp cho độ bền cực cao và hoàn hảo, các bánh răng lâu bị mài mòn hơn, chịu được áp lực lớn.
  • Nhông sên dĩa Recto – được sản xuất tại Thái Lan với chất liệu từ thép cao cấp, mang đến độ bền cao nhưng giá thành lại rất vừa túi tiền với đa số khách hàng.
Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới - 3
 
Tham khảo thông tin giá những bộ nhông xích xe máy nên thay định kỳ dưới đây:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Mua và thay nhông xích xe máy mới chính hãng ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín để mua nhông xích xe máy chính hãng thì hãy đến trung tâm nhông sên dĩa - nhongsendia.vn. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của trung tâm tư vấn cho bạn cụ thể hơn về loại sản phẩm nhông xích phù hợp với xe và nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, trung tâm đang là nhà phân phối chính hãng của các hãng nhông sên dĩa nổi tiếng như: nhông sên dĩa SSSnhông dĩa Hodakanhông dĩa akeiNSD DID,....

Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới - 4
 
Ở trên là những thông tin chia sẻ về Dấu hiệu nhận biết nhông xích xe máy cần phải thay mới Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nhận biết thay nhông xích mới cho xe.
NHONGSENDIA.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn

Voxechinhhang.vn